Giải đáp thắc mắc: Có nên sử dụng tôn lợp hiện nay hay không?

29 12, 2021 | Lượt xem - Xem(1102)

Ngày nay, để lợp mái thì có nhiều vật liệu khác nhau, rất đa dạng cho người tiêu dùng. Và trong đó có tôn lợp đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các hộ gia đình. Có thể nhận định rằng đây là vật liệu được sử dụng nhiều nhất. Vậy hãy đi hết bài viết này để tìm hiểu thêm thông tin về tôn lợp, công dụng của chúng và giúp trả lời câu hỏi: ‘Có nên sử dụng tôn lợp?’  mà nhiều người thắc mắc.

Tôn lợp là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi có nên sử dụng tôn lợp thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tôn lợp là gì. Tôn là 1 từ mượn của nước ngoài, trong tiếng Anh nó là Tole. Còn ở tiếng Pháp thì là Tôle ondulée. Đây là 1 loại vật liệu được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Chúng được làm bằng kim loại và chủ yếu thành phần là thép. Các nguyên liệu làm tôn sẽ được cán mỏng. Sau đó phủ thêm lớp mạ nhôm kẽm hoặc kém ra bên ngoài.

Có nên sử dụng tôn lợp là thắc mắc của rất nhiều người
Có nên sử dụng tôn lợp là thắc mắc của rất nhiều người

Thành phần của tôn lợp sẽ bao gồm rất nhiều kim loại phụ gia như kẽm, nhôm, đồng, Titan… để chống gỉ. Bên cạnh đó còn được mạ thêm màu sơn để tăng khả năng chống oxy hóa bởi thời gian, thời tiết. Hiện nay, các tấm tôn lợp đều có đa dạng mẫu mã, màu sắc và hình dáng. Từ đó khách hàng có thể thoải mái mà lựa chọn, làm đẹp cho mái nhà của mình.

Có nên sử dụng tôn lợp?

Nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng: ‘Có nên sử dụng tôn lợp?’. Và câu trả lời là có bởi đây là 1 vật liệu có nhiều ưu điểm nổi bật mà chi phí, giá thành không quá đắt đỏ.

Độ bền cao

Độ bền cao chắc chắn sẽ là 1 câu trả lời thuyết phục cho những ai còn đang phân vân về việc có nên sử dụng tôn lợp. Do thành phần của tôn lợp đều làm bằng thép, nhôm, hợp kim. Còn có khả năng chống gỉ, chống oxy hóa cực cao. Vì vậy mà chúng sẽ có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó nếu biết cách làm ra tấm tôn đúng kĩ thuật thì tuổi thọ của chúng có thể kéo dài từ 30 đến 50 năm, thậm chí là lâu hơn nữa.

Có trọng lượng nhẹ

Các tấm tôn lợp có trọng lượng nhẹ nên lợi thế vô cùng lớn. Chúng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại nguyên liệu khác như mái bê tông, mái ngói nên không đòi hỏi nền móng phải thật vững chắc. Hơn nữa, nhờ vào đó mà nó rất dễ dàng vận chuyển cũng như thuận tiện hơn trong quá trình thi công. Như vậy thì chắc hẳn mọi người đã yên tâm hơn và không còn thắc mắc quá nhiều có nên sử dụng tôn lợp.

Tôn lợp có nhiều mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc
Tôn lợp có nhiều mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc

Tính thẩm mỹ cao

Ngày nay, với công nghệ vô cùng tiên tiến thì các mẫu tôn lợp đều có thiết kế rất đa dạng, nhiều màu sắc, hình dạng. Vì mái sẽ là bộ mặt của một ngôi nhà nên việc lựa chọn tấm tôn đẹp là điều rất cần thiết. Và so với mái ngói cổ hủ thì chắc mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng tôn lợp.

Có khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt

Các mái tôn hiện nay đều được nghiên cứu để phục vụ khả năng chống ồn, cách nhiệt cho các ngôi nhà. Với công nghệ ngày càng hiện đại, các mái tôn đều có chất lượng vô cùng cao và nhiều tính năng ưu việt. Nếu mọi người còn đang không biết có nên sử dụng tôn lợp thì chắc chắn ưu điểm này sẽ khiến mọi người yêu thích.

Thay vì phải dùng thêm biện pháp chống nóng, chống lạnh như lợp thêm trần, nâng trần… đối với các mái ngói thì chúng ta có thể chỉ cần sử dụng mái tôn cách nhiệt. Mái tôn đã được tích hợp thêm các chức năng. Do vậy đây sẽ là lựa chọn lí tưởng nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu để làm mái nhà.

Tiết kiệm chi phí

Ngày nay, sản xuất tôn rất rẻ và nhanh chóng nên chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Và có thể thấy việc sử dụng mái ngói thì cần đến rất nhiều dụng cụ hỗ trợ. Và có trọng lượng khá nặng nên mất rất nhiều thời gian thi công. Chi trả rất nhiều. Nhưng tôn lợp đang là 1 giải pháp hoàn hảo, chắc chắn mọi người phải dẹp bỏ ngay câu hỏi có nên sử dụng tôn lợp.

Với kết cấu tấm rời lại có trọng lượng nhẹ, các tấm tôn sẽ dễ dàng di chuyển. Và thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình thi công. Chúng không cần quá nhiều dụng cụ đặc biệt để lắp ráp. Không mất nhiều thời gian nên sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm 1 khoản phí không nhỏ. Có thể thấy mái tôn ngày càng có nhiều chức năng ưu việt. Bạn nên sử dụng hơn so với các loại mái khác và nhất là mái ngói truyền thống.

Tôn lợp là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn
Tôn lợp là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Phần kết

Trên đây là bài viết giúp mọi người giải đáp thắc mắc có nên sử dụng tôn lợp. Nếu bạn đang trong quá trình thi công mái mà chưa biết dùng loại nào thì tôn lợp sẽ là lựa chọn lý tưởng. Với nhiều ưu điểm nổi bật như nhẹ, có tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ dài, chi phí rẻ… thì đây là vật liệu đang rất được yêu thích trong các ngôi nhà.